Trang chủ > Cẩm Nang Du Lịch > Tin du lịch > Vietnam Airline sẽ ”kiểm soát” số kiện hành lý của khách đi máy bay từ 1/8/2019

Vietnam Airline sẽ ”kiểm soát” số kiện hành lý của khách đi máy bay từ 1/8/2019

vietnam airline thay đổi chính sách về kiện hành lý

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC

Thay đổi lớn về hành lý của Vietnam Airline, Quý khách đọc các thông tin dưới đây để tránh bị PHẠT TIỀN khi di chuyển bằng phương tiện này.

Theo thông báo chính thức được đưa ra, từ 1/8/2019, Vietnam Airline thay đổi chính sách hành lý hệ Kiện thay cho chính sách hành lý hệ Cân.

Theo đó, với hành khách phổ thông bay Nội Địa được mang: 

  • 01 kiện hành lý xách tay có tổng trọng lượng tối đa 10kg và túi phụ kiện 2kg ( đựng máy tính, không dồn chung 12kg 1 kiện nhé) thay vì 07kg như trước đây.
  • Với hành lý ký gửi, hành khách phổ thông được mang một kiện 23kg.

LƯU Ý LÀ CHỈ 1 KIỆN

vietnam airline thay đổi chính sách về kiện hành lý

Tức là phải để chung quần áo, laptop, hải sản, đồ ăn, mỹ phẩm… tất cả mọi thứ bạn mang lên máy bay phải để chung một kiện. 

Với chính sách mới, nếu vượt quá kích thước hay trọng lượng hành lý thì cước phát sinh được tính theo một kiện mới,

Cụ thể, Vietnam Airline tính cước phát sinh cho hành lý gửi trong nội địa là 600.000 đồng mỗi kiện. Với đường bay quốc tế, giá mỗi kiện phát sinh sẽ lên 60 đến 230 USD cho từng đường bay Đông Nam Á hay Châu Mỹ, Âu, Australia. Trước đây, hành lý được tính giá 5 đến 30 USD/kg tùy đường bay.

vietnam airline thay đổi chính sách về kiện hành lý

TÓM TẮT LẠI: 

Hạng Y: (Economy) Hành lý xách tay: 12kg/01 kiện/ 01 khách. Hành lý kí gửi: 23kg/01 kiện/01 khách.

Hạng C: (Business) Hành lý xách tay: 18kg/02 kiện/ 01 khách. (Note: 2 kiện cộng lại bằng 18kg) Hành lý kí gửi: 30kg/01 kiện/01 khách.

Quý khách lưu ý, đọc và note lại thông tin để tránh gặp nhiều vấn đề rắc rối, phát sinh hay mất thêm tiền khi đi máy bay Vietnam Airline nhé!

Các bài viết liên quan khác

Trả lời