Trang chủ > Cẩm Nang Du Lịch > Khám phá > Du lịch homestay ở Sapa trải nghiệm cuộc sống vùng cao

Du lịch homestay ở Sapa trải nghiệm cuộc sống vùng cao

Du lịch Sapa vốn dĩ không còn xa lạ với du khách trong nước và quốc tế. Do đó các loại hình du lịch như ở Sapa rất phát triển. Những năm gần đây du lịch homestay ở Sapa xuất hiện và trở thành một loại hình du lịch khá độc đáo. Cùng tìm hiểu du lịch homestay ở Sapa là gì và khi tham gia loại hình này chúng ta cần lưu ý điều gì nhé

1. Du lịch homestay ở Sapa là gì?

Du lịch Homestay hiểu một cách đơn giản đây là một loại hình du lịch mà du khách sẽ đến ở trong nhà của người dân bản địa, cùng ăn, cùng sống và sinh hoạt với người dân nơi đây. Du khách sẽ được là một thành viên trong gia đình, được tạo điều kiện để gần gũi cũng như để tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống của của các dân tộc thiểu số ở Sapa. Đây là trải nghiệm hết sức phong phú vì có rất nhiều dân tộc sinh sống tại Sapa và họ có những nét văn hóa, truyền thống rất đa dạng.

du lịch homestay sapa

Hiện nay, du lịch homestay ở Sapa thu hút rất nhiều du khách. Đặc biệt là du khách nước ngoài, phần lớn họ đánh giá đây là một trải nghiệm rất tuyệt vời khi đến với thị trấn vùng cao này.

2. Du lịch homestay ở Sapa cần lưu ý điều gì?

Tìm hiểu thông tin và đặt chỗ trước khi đi

Đây là bước hết sức quan trọng trong bất cứ chuyến đi nào. Bạn chỉ cần lên các website đặt phòng nổi tiếng như booking.com, nhập các số liệu cần thiết và tìm homestay bạn ưng ý. Bạn nên đọc kĩ những thông tin về phòng như điện, nước, nhà vệ sinh,… thêm vào đó là các yêu cầu của chủ nhà.

Bạn cũng có thể đến tận nơi xem phòng rồi sau đó mới đặt chỗ. Trong trường hợp này bạn có thể gặp gỡ vài người khách ở đây và hỏi han chi tiết về các thông tin như điều kiện sinh hoạt, an ninh. Hãy đảm bảo bạn có trải nghiệm tốt nhất khi du lịch homestay ở Sapa.

Nếu bạn buộc phải đặt phòng online hãy tìm những bình luận, đánh giá của những du khách đã từng ở lại homestay. Bạn có thể tìm những đánh giá này trên tripadvisor.

Các điểm homestay ở Sapa thường tập trung ở các bản du lịch như Tả Phìn, Cát Cát, Tả Van, Lao Chải…

Chuẩn bị hành lý khi du lịch homestay ở Sapa

Do địa hình đặc thù nên Sapa mùa vào cũng sẽ có lúc se lạnh. Do đó bạn nên mang theo quần áo đủ ấm. Những vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, sữa rửa mặt,… bạn cũng nên mang theo vì đôi lúc homestay sẽ không chuẩn bị cho bạn hoặc có thì chất lượng cũng không tốt lắm.

đồ dùng khi Du lịch homestay ở Sapa

Hãy mang theo những trang phục khiến bạn thoải mái và tự tin vì du lịch Homestay ở Sapa là hòa mình vào cuộc sống của người bản địa. Sẽ có những lúc bạn sẽ cùng tham gia với gia đình họ vào những công việc hằng ngày nên những đồ kiểu cách bạn nên để ở nhà nhé.

Nhập gia tùy tục khi du lịch homestay ở Sapa

Khi du lịch homestay ở Sapa bạn nên hòa nhập với lối sống của gia chủ như ngôn ngữ, thói quen sinh hoạt, đồ ăn,… Ngoài ra bạn cũng nên chủ động tham gia vào các công việc hằng ngày của gia đình như nấu ăn, làm vườn, trồng lúa, lên nương,… Nếu bạn nhiệt tình, cởi mở chắc chắn bạn sẽ được nghe rất nhiều chia sẻ của họ về những phong tục, tập quán của dân tộc họ.

tục kéo vợ

Hãy luôn giữ một thái độ tôn trọng với phong tục của từng dân tộc. Khi du lịch homestay ở Sapa bạn sẽ có cơ hội chứng kiến nhiều phong tục, tập quán các dân tộc mà có thể bạn cho là không còn phù hợp với hiện đại. Như tục kéo vợ của người Dao đỏ, tục “vỗ mông kén vợ” của người Mông, hay người Mường thì có tục “ngủ thăm”. Nhưng đó là phong tục riêng của mỗi dân tộc nên bạn cần giữ một thái độ tôn trọng và không được coi thường 

Với du lịch homestay ở Sapa, bạn cũng nên tập sinh hoạt theo thói quen của những người trong gia đình gia chủ. Ví dụ như nếu họ có thói quen dậy sớm bạn cũng không nên ngủ nướng quá lâu. Và bạn cũng nên nhớ phải luôn ngăn nắp, gọn gàng.

Nói lời cảm ơn với gia chủ

Trước khi rời đi, đừng quên nói lời cảm ơn với gia chủ. Nếu có thể bạn hãy để lại những dòng lưu bút hoặc cùng gia chủ chụp một tấm hình. Đây sẽ trở thành những kỉ niệm đáng nhớ không chỉ đối với bạn mà còn đối với gia chủ.

Du lịch homestay ở Sapa tuy không phải là một loại hình du lịch mới nhưng nó vẫn mang sức hút với rất nhiều du khách. Vì với loại hình du lịch này, du khách sẽ có những trải nghiệm độc nhất vô nhị mà không noi nào có thể mang đến trừ Sapa.

Xem ngay :

>>TRỌN BỘ COMBO SAPA 2019 CHỈ TỪ 575,000 VNĐ<<

>>TOUR SAPA 2019 TRỌN GÓI CHỈ TỪ 1,610,000 VNĐ<<

Các bài viết liên quan khác

(1) bình luận

  1. Du lịch Sapa vào tháng 7 – Lúa xanh, mận chín, đào thơm đang vẫy gọi !

    […] Du lịch homestay ở Sapa trải nghiệm cuộc sống vùng cao […]

Trả lời