Trang chủ > Cẩm Nang Du Lịch > Cảnh đẹp > Tàu Hỏa Leo Núi Mường Hoa Sapa – Hành Trình 6 Phút Kì Diệu

Tàu Hỏa Leo Núi Mường Hoa Sapa – Hành Trình 6 Phút Kì Diệu

Tàu hỏa leo núi Mường Hoa đi qua thung lũng Mường Hoa

Tàu Hỏa Leo Núi Mường Hoa là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong một vài năm trở lại đây khi đi du lịch Sapa. Hành trình tàu hỏa leo núi được người ta gọi là hành trình 6 phút phút kì diệu. Sở dĩ bởi để làm ra cung đường này là cả một quá trình khó khăn, nỗ lực không ngừng nghỉ của những con người thầm lặng. Tàu hỏa leo núi Mường Hoa là tuyến tàu hỏa hiện đại nhất Việt Nam nối liền thị trấn Sapa với ga cáp treo Fansipan.

Tàu hỏa leo núi Mường Hoa Sapa

1. Tàu hỏa leo núi Mường Hoa có gì đặc biệt?

Để rút ngắn hơn quá trình hiện thực hóa giấc mơ chạm tay vào nóc nhà Đông Dương, tàu hỏa leo núi Mường Hoa ra đời là kỳ tích xuyên núi, rẽ rừng, băng qua thung lũng Mường Hoa để đến Ga Hoàng Liên. Ngồi trên chuyến tàu hỏa leo núi Mường Hoa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh thung lũng Mường Hoa từ trên cao. Những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng phía dưới, những đám mây trắng đặc sản của Sapa là là bay bên cạnh cửa tàu. Mỗi khung cảnh đều hiện lên chân thực qua cửa sổ mỗi cây số bánh lăn.

Tàu hỏa leo núi Mường Hoa là kì tích xuyên núi, rẽ rừng
Tàu hỏa leo núi Mường Hoa là kì tích xuyên núi, rẽ rừng

Tàu hỏa leo núi Mường Hoa được thiết kế với nội thất gợi nhắc đến những toa tàu cổ điển của Châu Âu. Điển hình hiện lên ở hệ thống chiếu sáng mang màu nâu tối, quạt trần cổ, đường nẹp được mạ kim loại vàng sang trọng. Hành trình khám phá Tây Bắc hùng vĩ qua những chặng đường của tàu hỏa leo núi Mường Hoa giống như những thước phim điện ảnh với những cảnh quay ngoạn mục.

Giá vé tàu hỏa Mường Hoa chỉ 50k/người/khứ hồi
Giá vé tàu hỏa Mường Hoa chỉ 50k/người/khứ hồi

Thay vì phải di chuyển một quãng đường có góc cua nguy hiểm để đến Ga cáp treo Hoàng Liên. Ngay tại trung tâm thị trấn Sapa, du khách có thể đi đến ga cáp treo dễ dàng. Ngồi tàu hỏa leo núi vừa có thể ngắm cảnh hùng vĩ của dãy núi Hoàng Liên Sơn vừa chiêm ngưỡng được vẻ đẹp yên bình của thung lũng Mường Hoa ở dưới.

2. Giá vé tàu hỏa leo núi Mường Hoa 2019

Giá vé tàu hỏa leo núi Mường Hoa: 50.000/người/khứ hồi

Giá vé tàu hỏa leo núi Mường Hoa được tính toán cực kì rẻ so với chi phí bạn phải tự túc để di chuyển từ thị trấn lên ga cáp treo. Nếu di chuyển tự túc, bạn sẽ phải mất chi phí thuê xe máy từ 200-300k/ngày hoặc taxi với giá cũng rơi vào 35-40k/ 1 chiều. Không bàn đến giá cả, cung đường dài 9km để di chuyển từ thị trấn đến sân ga cũng hết sức khó khăn. Vừa là đường núi dốc cao vực sâu, vừa có những khúc cua tay áo đáng để tâm. Lựa chọn di chuyển bằng tàu hỏa Mường Hoa vừa giúp bạn giải quyết những vấn đề trên, vừa giúp du khách có cái nhìn tốt hơn về cảnh quan thiên nhiên Tây Bắc qua khung cửa kính con tàu.

Tàu hỏa Mường Hoa với thiết kế cửa sổ kính rộng có thể quan sát vẻ đẹp thiên nhiên Sapa hùng vĩ
Tàu hỏa Mường Hoa với thiết kế cửa sổ kính rộng có thể quan sát vẻ đẹp thiên nhiên Sapa hùng vĩ

Xem thêm: Giá vé các điểm du lịch Sapa 2019 tại đây

3. Tàu hỏa leo núi Mường Hoa – Hành trình 6 phút kì diệu với những nỗ lực không ngừng nghỉ.

Tự hỏi con người nhỏ bé lấy gì bắc dây ngay trời? Đường day tàu hỏa được thiết kế ngang không trung, xiên qua lòng những ngọn núi, chạy lưng trừng phía trên thung lũng Mường Hoa. Những tính toán thần kì và quá trình xây dựng kì công khiến du khách được trải nghiệm hành trình ấy vô cùng khâm phục sự hi sinh thầm lặng của những con người nhỏ bé.

Hành trình gian nan, quá trình xây dựng gian khổ ở chỗ đâu đâu cũng là chướng ngại vật, chạm đâu cũng là cây, đụng đâu cũng là núi. Để vừa có thể tạo ra đường ray trên không, vừa giữ gìn tôn trọng thiên nhiên là những tính toán vô cùng tỉ mỉ và cẩn trọng. Nhưng cuối cùng, kết quả lại ngọt ngào hơn tất cả những khó khăn. Hành trình tàu hỏa leo núi Mường Hoa hoàn thành giúp rút ngắn thời gian chạm tay đến nóc nhà Đông Dương.

Tàu hỏa leo núi Mường Hoa - Hành trình 6 phút kì diệu rút ngắn quá trình lên đỉnh Fansipan
Tàu hỏa leo núi Mường Hoa – Hành trình 6 phút kì diệu rút ngắn quá trình lên đỉnh Fansipan

Xem thêm: Tổng hợp tất cả các điểm du lịch Sapa 2019 mới nhất. Click here

Combo du lịch sapa giá rẻ

Tàu hỏa leo núi Mường Hoa là công trình đặc biệt, điểm nhấn giúp phát triển du lịch, thu hút du khách về thăm quan phố núi Sapa. tạo thêm nét đặc trưng, đặc biệt của vùng Tây Bắc, giúp phát triển du lịch vùng cao, góp phần cải thiện cuộc sống bà con dân tộc nơi đây.

Khi thăm thú Các địa điểm du lịch Sapa mà bỏ qua nơi đây thì quả thật không trọn vẹn.

Xem ngay Tour du lịch Sapa tại đây

Hotline: 0962 313 698

Các bài viết liên quan khác

Trả lời