Trang chủ > Cẩm Nang Du Lịch > Mẹo Du Lịch > Hỏi đáp: Thời điểm đi du lịch Phú Quốc tháng nào đẹp nhất, hợp lý nhất?

Hỏi đáp: Thời điểm đi du lịch Phú Quốc tháng nào đẹp nhất, hợp lý nhất?

du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất

Nên đi du lịch Phú Quốc tháng nào đẹp nhất trong năm? Phú Quốc là hòn đảo có khí hậu mát mẻ quanh năm, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho du khách, đúng chuẩn cho một điểm đến nghỉ dưỡng và du lịch. Vì vậy, mọi thời điểm trong năm đều thích hợp để có một chuyến du lịch Phú Quốc. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những thời điểm lý tưởng và không nên đến hòn đảo. Hi vọng với những chia sẻ của Nhất Long Travel chúng tôi sẽ góp phần làm nên một hành trình khám phá Phú Quốc của bạn trở nên hoàn hảo nhất.

Du lịch Phú Quốc tháng nào đẹp nhất, nên đi nhất

Nếu muốn biết thời gian đẹp nhất để đi du lịch Phú Quốc thì trước tiên, bạn phải tìm hiểu về thời tiết, khí hậu ở Phú Quốc như thế nào.

du lịch Phú Quốc tháng nào đẹp nhất
Phú Quốc là hòn đảo có khí hậu mát mẻ quanh năm rất lý tưởng để du lịch

Khí hậu ở Phú Quốc

Đảo Ngọc Phú Quốc nằm trong vịnh Thái Lan, phía tây nam của Việt Nam, trải dài từ vĩ độ: 9°53′đến 10°28′độ bắc và kinh độ: 103°49′đến 104°05′độ đông. Được bao quanh là biển. Đồng thời mang đặc thù kiểu khí hậu nhiệt đới phụ thuộc vào đại dương biển vì thế trên đảo Phú Quốc may mắn được thừa hưởng nhiệt độ rất ôn hòa, ít bão. Nhiệt độ trung bình khoảng 27,7 độ C (81,9 độ F), với nhiệt độ trung bình ban ngày tối đa 31,2 độ C và tối thiểu trung bình là 24,6 độ C. Vì vậy, Phú Quốc luôn là điểm nghỉ dưỡng hoàn hảo được nhiều người yêu thích.

Thời tiết Phú Quốc, nên đi du lịch Phú Quốc tháng nào đẹp nhất?

Nằm trong vùng có vĩ độ khá sâu, thời tiết Phú Quốc có 2 mùa rõ rệt gồm mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 đến khoảng tháng 10, và mùa khô kéo dài từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau.

Mùa khô trên đảo Phú Quốc thường là mùa Đông ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung, nên có lẽ thời điểm đi du lịch Phú Quốc đẹp nhất sẽ vào mùa khô, đặc biệt lượng khách đến Phú Quốc nhiều nhất vào tầm tháng 12 đến tháng 2, với nhiệt độ trung bình khoảng 25 – 28 độ C, trời nắng đẹp, trùng hợp với kỳ nghỉ lớn như giáng sinh, tết dương lịch, tết âm lịch. Đồng nghĩa thì thời điểm này, dịch vụ cũng tăng lên, khách sạn trên đảo đều quá tải chính vì thế nếu có kế hoạch đi du lịch bạn nên chủ động đặt phòng nhé!

du lịch phú quốc đẹp nhất tháng mấy
Thời điểm đi du lịch Phú Quốc đẹp nhất sẽ vào mùa khô

Không những vậy, thiên nhiêu ở Phú Quốc càng được ưu ái hơn kho nằm trong vịnh Thái Lan nơi trú bão của tàu thuyền, hầu như quanh năm trên đảo không phải chịu ảnh hưởng của một con bão nào và đây cũng được xem là lí do mà khách du lịch kéo về nghĩ dưỡng Phú Quốc nhiều hơn các đảo khác trên thế giới.

Một trong những thời điểm khác mà người ta hay gọi là mùa trung điểm cho du lịch Phú Quốc, mùa đi du lịch tiết kiệm nhất bạn cũng có thể tham khảo là lúc giao mùa là tháng 4-6 và cuối tháng 10 sang tháng 11, mật độ du khách trên đảo thưa dần, dịch vụ sẽ rẻ hơn trong khi thời tiết chưa thay đổi quá lớn, vẫn để để có những chuyến trải nghiệm.

Du lịch Phú Quốc không nên đi tháng mấy

Mùa thấp điểm cho du lịch Phú Quốc rơi vào mùa mưa, thường từ tháng 7 đến tháng 9 lượng chịu ảnh hưởng của gió mùa, những cơn mưa diễn ra thường xuyên hơn nên rất ít khách cũng vì thế mà dịch vụ trên đảo giá vô cùng rẻ. Độ ẩm cao, mưa nhiều, nếu có một chuyến đến Đảo với thời điểm này bạn nhớ mang theo áo mưa. Tuy vậy, chính thời điểm này lại là lúc những con suối trên đảo lại là lúc đẹp nhất, đừng quên dạo quanh con suối tranh và đắm mình dưới dòng suối mát lạnh đấy nhé.

Lưu ý nhỏ: Mùa mưa thì bãi biển phía Đông Nam sẽ thuận lợi cho du lịch, khám phá hơn vì thế hãy chọn đến khu vực này, có thể là Bãi Sao hay Bãi Khem.

nên đi du lịch Phú Quốc tháng mấy đẹp nhất
Khám phá khu du lịch Vinpearl Land Phú Quốc

Dự báo thời tiết các tháng trong năm ở Phú Quốc

Tháng 1 & Tháng 2: Tháng cao điểm nhất trên đảo ngọc, rơi vào kỳ nghỉ lớn nhất năm – tết âm lịch. Khí hậu ủng hộ, thời tiết khô ráo, nắng đẹp bạn có thể tắm biển thỏa thích, lựa chọn nhiều hoạt động vui chơi trên biển. Tháng này cũng là mùa cao điểm của sứa biển đấy.

Tháng 3: Một trong những tháng cũng được coi là cao điểm ở Phú Quốc, trời nắng khắp đảo, mặc dù nắng khá gắt nhưng nhiệt độ lại không quá cao. Bạn vẫn se có chuyến đi thật tuyệt vời.

Tháng 4, 5: là tháng giao mùa, sang tháng 5 bắt đầu có lác đác vài cơn mưa, du khách đến ít dần, bầu trời có nhiều mây phủ tuy vậy thời tiết cũng khá ổn để có một kỳ nghỉ trên đảo.

Tháng 6,7: Tháng cũng những cơn mưa, tuy chưa phải là mùa cao điểm của mưa, lúc này ở phía đông nước đã đục hơn. Nhưng dịp này vào mùa hè, dịp học sinh được nghỉ nhiều vì thế các du khách Việt là các gia đình lại đi du lịch đảo Phú Quốc cũng khá nhiều.

du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất
Tháng 6,7 – mùa du lịch của du khách Việt

Tháng 8,9: Tháng cao điểm mùa mưa, mưa diễn ra trên đảo thường xuyên. Tuy vậy, giá dịch vụ thời điểm này lại vô cùng hấp dẫn.

Tháng 10, 11: Tháng giao mùa từ mùa mưa bước sang mùa khô, những cơn mưa dần bớt đi nhường chỗ cho ngày nắng lên. Biển cũng bắt đầu lặng, êm dịu hơn. Thời tiết khá tốt và đây cũng là mùa của hải sản.

Tháng 12: Và dĩ nhiên, không rét như phía Bắc, nhiệt độ trên đảo tăng cao, rất thích hợp cho một kỳ nghỉ Giáng sinh ấm áp trên đảo nhé!

>>> Một số chia sẻ về du lịch Phú Quốc bạn có thể quan tâm

Từ những chia sẻ trên, bạn đã tìm ra cho mình lời giải, đi du lịch Phú Quốc tháng nào đẹp nhất năm chưa? còn chần chừ gì nữa mà không lên ngay một kế hoạch thật chi tiết để khám phá hòn đảo ngọc Phương nam này. Chúc bạn có một kỳ nghỉ như mơ.

Các bài viết liên quan khác

Trả lời