Trang chủ > Cẩm Nang Du Lịch > Cảnh đẹp > ”Năm 2019 Sapa có gì hay?” 3 Điều Mới Toanh Chưa Từng Có Tiền Lệ Trong Các Chuyến Du Lịch Sapa Trước Đây

”Năm 2019 Sapa có gì hay?” 3 Điều Mới Toanh Chưa Từng Có Tiền Lệ Trong Các Chuyến Du Lịch Sapa Trước Đây

Trước giờ vẫn đi du lịch đều đều, vẫn một năm comeback Sapa một lần nhưng khi được hỏi ‘’Sapa có gì hay?’’ thì mới ngẩn người ra tự vấn bản thân rằng: đã từng đi du lịch Sapa nhưng liệu có thực sự biết nét quyến rũ, chất riêng của Sapa? Sau mỗi năm Sapa lại có gì mới? Du lịch Sapa phải đi đến chỗ nào, đi mùa nào thì mới hay ho ra trò. Các cậu liệu có biết đến một Sapa nguyên bản vẫn còn giữ được nguyên vẹn vẻ đẹp hoang sơ nhất? Hay một Hà Khẩu ( Trung Quốc ) – điểm dừng chân mới mẻ trong chuyến du lịch về phố núi Sapa… 3 điều mới toanh chưa từng có tiền lệ trong du lịch Sapa, để Nhất Long Travel kể cho bạn về năm 2019, thực sự Sapa có gì hay?

''Sapa có gì hay?'' - Có một Sapa nguyên bản giữa một Sapa thương mại
”Sapa có gì hay?” – Có một Sapa nguyên bản giữa một Sapa thương mại

”Năm 2019 rồi Sapa có gì hay?” Có một mùa lúa chín Sapa nhuộm vàng cả Tây Bắc

Combo du lịch sapa giá rẻ

Xuân, hạ, thu, đông, Sapa mỗi mùa một vẻ, lúc thì kiêu sa, đỏng đảnh như con gái mới lớn, lúc trầm lặng nom rất đỗi bình yên, lúc lại phủ đầy tuyết trắng như Alice ở xứ sở thần tiên, lúc lại yêu đời rồi sáng bừng lên rực rỡ. Người ta thường rủ nhau lên Sapa tháng 9 nhưng liệu bạn có biết tháng 9 Sapa có gì hay? Đó là khi những thửa ruộng bậc thang trổ bông, hạt lúa nặng nghiêng ngả cả cây, khi từ những thửa ruộng bậc thang xanh mát được phủ lên lớp áo vàng tươi mới, đó là khi Sapa bước vào vụ thu hoạch.

''Sapa có gì hay?'' - Có một mùa vàng rực rỡ tháng 9 trên Sapa
”Sapa có gì hay?” – Có một mùa vàng rực rỡ tháng 9 trên Sapa

Mùa lúa chín ở Sapa chính là mùa Sapa vào độ đẹp nhất. Khắp núi rừng, làng bản phố núi được ướp hương thơm của lúa mới. Người dân bản rủ nhau xuống đồng thu hoạch, những mụn người nho nhỏ như nét chấm phá sinh động trong bức tranh mùa vàng rực rỡ. Sapa tháng 9 có các lớp lớp người nô nức rủ nhau đi thu hoạch lúa chín vui như đi trẩy hội, cười nói xôn xao, vang vọng cả vùng Tây Bắc. 

Khi này người ta hỏi đi du lịch Sapa có gì hay thì hẵng trả lời rằng: Du lịch Sapa tháng 9 – Sắc vàng tuyệt diệu trên mảnh đất mù sương!

”Năm 2019 rồi Sapa có gì hay?” Có một Hà Khẩu Trung Quốc – Điểm dừng chân mới mẻ trong chuyến du lịch Sapa.

Nhắc đến Hà Khẩu, có lẽ đây vẫn là một điểm mới với rất nhiều người. Nhưng đang nổi lên rất nhanh trong một năm trở lại đây, Hà Khẩu – Trung Quốc đang là điểm đến đặc biệt được yêu thích của giới trẻ Việt.

Công viên ánh sáng Hà Khẩu - Healthy Park
Công viên ánh sáng Hà Khẩu – Healthy Park

Hà Khẩu là một tỉnh thuộc Vân Nam, Trung Quốc, giáp với cửa khẩu quốc tế Lào Cai Việt Nam. Hai nước được ngăn cách với nhau bởi một con sông, chỉ cần vài bước chân là bạn hoàn toàn có thể đi du lịch nước bạn Trung Quốc dễ dàng. Không những thế, chưa bao giờ lại có chuyến du lịch nước ngoài nào lại rẻ như không thế này. Chỉ chưa đến 1 triệu, bạn hoàn toàn có thể khám phá được ẩm thực, các địa điểm vui chơi, một chút văn hóa Trung Hoa ngay tại Hà Khẩu này đấy.

Không cần thủ tục lằng nhằng, với một cuốn sổ thông hành đơn giản, việc vi vu Trung Quốc không có gì là khó khăn. Nhiều người đã từng đi Sapa và quay lại Sapa vì muốn khám phá thêm điểm mới Hà Khẩu.

Sổ thông hành sang cửa khẩu Hà Khẩu Trung Quốc
Sổ thông hành sang cửa khẩu Hà Khẩu Trung Quốc

Trước đây, mọi người thường đi du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm nhưng giờ đây, người ta sẽ lựa chọn đi du lịch Sapa 3 Ngày 2 Đêm để có thể khám phá được hết ‘’Sapa có gì hay’’ và vừa đủ thời gian để vi vu sang cả Hà Khẩu. Sẽ không hề làm bạn thất vọng đâu, Hà Khẩu thực sự là một điểm đến quan trọng trong hành trình về Sapa đấy nhé. Cứ đến Hà Khẩu là sẽ có câu trả lời cho câu hỏi du lịch Sapa có gì hay rồi.

Tất cả mọi thông tin về du lịch Hà Khẩu xem thêm: Review Du Lịch Hà Khẩu Trung Quốc Tự Túc Chưa Đến 1 Triệu Đồng !

Sapa có gì hay? – Có Một Sapa nguyên bản giữa một Sapa thương mại hóa.

Nhắc đến Sapa người ta thường nhắc đến cáp treo lên Fansipan Legend với hàng chục tiểu cảnh nhân tạo, Sapa với vẻ đẹp Tây hóa của Sun Plaza hay tàu hỏa leo núi Mường Hoa và bản Cát Cát được thương mại triệt để. Câu trả lời đắt giá nhất cho câu hỏi ‘’Sapa có gì hay?’’ chính là một Sapa nguyên bản nơi còn giữ vẻ đẹp nguyên sơ nhất.

''Sapa có gì hay?'' - Có một ngôi nhà gỗ nằm giữa thung lũng bình yên

Trải qua 10km đường núi gập ghềnh cực xấu, ta sẽ được đặt chân lên một căn nhà gỗ bên bờ suối nằm trong xã Hầu Thào, huyện Sapa tỉnh Lào Cai, rất gần với khu di tích bãi đá cổ Sapa thuộc thung lũng Mường Hoa. Căn nhà gỗ nằm giữa thung lũng, bên cạnh một bờ suối ngày đêm nước róc rách chảy, nằm giữa các bản làng của người dân tộc, mọi cảnh đẹp đều như tranh vẽ. Sáng sáng khám phá sự một Sapa còn hoang sơ trọn vẹn, giữa những thuở ruộng bậc thang thơm lừng mùi lúa mới. Tối đến nướng gà đồi, lợn bản, nhâm nhi chút rượu ngô rồi ngắm sao trên đồi. Thực sự đều là những điều mới mẻ trong chuyến du lịch Sapa mà rất ít người biết đến.

''Sapa có gì hay?'' - Có một Sapa nguyên bản giữa một Sapa thương mại
”Sapa có gì hay?” – Có một Sapa nguyên bản giữa một Sapa thương mại

Đế biết Sapa có gì hay, điều gì làm nên chất riêng có của Sapa thì đặc biệt nên trải nghiệm 3 điều mới mẻ này. Năm 2019, 3 điều chưa từng có tiền lệ ở Sapa làm người ta có nhiều lý do hơn để đến với Sapa, người đi rồi thì lại quyến luyến chẳng rời. Câu trả lời cho câu hỏi ‘’Sapa có gì hay?’’ thực sự không có một câu trả lời đo khuôn đóng ván nào cả, nó con tùy vào cảm nhận của mỗi người, Sapa trong lòng mỗi người chính là Sapa đẹp nhất, Sapa có thứ hay ho nhất.

KHÁM PHÁ SAPA CÓ GÌ HAY NGAY TẠI ĐÂY!

Xem thêm: Tour du lịch Sapa chỉ từ 1.590.000vnđ

Hotline liên hệ: 0962 313 698

Các bài viết liên quan khác

Trả lời