Trang chủ > Cẩm Nang Du Lịch > Mẹo Du Lịch > Du lịch Sapa bằng xe máy nên lưu ý những gì?

Du lịch Sapa bằng xe máy nên lưu ý những gì?

Du lịch Sapa bằng xe máy hiện đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Cách di chuyển này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn mang lại cho các bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu phượt Sapa bằng xe máy hãy tham khảo một số kinh nghiệm du lịch Sapa bằng xe máy sau nhé!

1. Du lịch Sapa bằng xe máy cần chuẩn bị gì?

Điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị là một chiếc xe máy. Đi phượt Sapa bạn nên chọn xe số sẽ an toàn và tiết kiệm xăng hơn xe ga. Tiền xăng xe cho quãng đường 300.000km cả đi cả về mất khoảng từ 300.000VND đến 400.000VND . Nếu bạn đi hai người thì tiền xăng có thể chia mỗi người một nửa. Bạn cũng nên mang theo một bộ dụng cụ sửa chữa để phòng trường hợp xe hỏng mà không tìm được chỗ sửa xe.

Sapa mùa hè

Trước khi bắt đầu chuyến du lịch Sapa bằng xe máy bạn cũng nên tiến hành bảo dưỡng cho phương tiện của mình hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Các công việc cần làm là: thay dầu máy, tra dầu xích, kiểm tra xăm lốp, kiểm tra lại hệ thống phanh xe, hộp số xem có vận hành tốt không và kiểm tra các bộ phận đèn pha, đèn hậu, xi nhan, còi, ác quy, gương phải đảm bảo đủ hai chiếc.

Về hành lý, vì đi du lịch Sapa bằng xe máy bạn sẽ không có nhiều không gian và cũng không thuận tiện nếu bạn mang quá nhiều đồ đạc. Hãy mang theo những thứ thật sự cần thiết như: đồ cá nhân,, quần áo, thuốc men, giấy tờ và tiền.

Những đồ bảo hộ cần thiết như mũ bảo hiểm, găng tay, khẩu trang, kính râm,… cũng rất cần thiết. Hãy chuẩn bị một chiếc mũ bảo hiểm kín đầu chất lượng. Bạn cũng nên mặc quần áo bảo hộ cho người đi xe máy.

2. Du lịch Sapa bằng xe máy

Khác với việc sử dụng tàu hỏa hay ô tô đi du lịch Sapa thông thường bạn chỉ việc ngồi và chờ đợi là đến nơi. Khi đi phượt Sapa bằng xe máy các bạn sẽ phải tự mình di chuyển trên các cung đường. Do đó, việc nắm vững lịch trình là điều vô cùng cần thiết.

Khác với du lịch Sapa bằng tàu hỏa hay xe khách, bạn chỉ việc lên xe và tàu/ xe sẽ chạy theo 1 tuyến cố định. Khi du lịch Sapa bằng xe máy bạn sẽ phải tự mình tìm kiếm cung đường mà bạn muốn đi. Và việc nắm vững lịch trình là điều vô cùng cần thiết. Để đi xe máy từ Hà Nội lên Sapa bạn có các cách sau

Đi theo hướng Lào Cai

Tuyến 1: Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phong Châu – Đoan Hùng – Yên Bái – Lào Cai – Sapa (Tổng đường khoảng 360km)

Tuyến 2: Hà Nội – Hòa Lạc – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Cầu Phong Châu – Phong Châu – Đoan Hùng – dọc đường 70 – Lào Cai – Sapa (Tổng đường 370km)

Đi theo hướng Lai Châu

Hà Nội – Hòa Lạc – Sơn Tây – Thanh Sơn – Dọc QL32 – Sapa (Tổng đường hơn 420km)

Với mỗi tuyến đường bạn sẽ di chuyển với độ dài và thời gian khác nhau. Nhưng đôi lúc chọn tuyến ngắn nhất bạn sẽ bỏ qua nhiều cảnh đẹp dọc đường đi

3. Ngủ nghỉ tại Sapa

Nhờ du lịch ở Sapa rất phát triển, hệ thống khách sạn, nhà nghỉ ở đây rất phong phú và đa dạng cho bạn lựa chọn. Nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn thể ngủ tại các dorm room. Tuy nhiên phải tự bảo quản đồ đạc quan trọng của mình khi nghỉ tại đây.

homestay sapa

Nếu bạn muốn có trải nghiệm mới mẻ hơn trong chuyến du lịch Sapa bằng xe máy, bạn có thể Mang theo lều, túi ngủ và tấm trải cách nhiệt. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo có đầy đủ những thứ để giữ ấm, vì ban đêm ở Sapa rất lạnh. Nếu không có kinh nghiệm ngủ bụi thế này bạn không nên áp dụng hình thức này, hoặc chỉ ngủ vào mùa nhiệt độ không quá thấp.

Chỗ ngủ thì bạn có thể dự ngay tại trung tâm thị trấn, hoặc tìm một bãi đất trống nào đó quanh thị trấn. An ninh ở Sapa đảm bảo nên không lo. Buổi sáng có thể tìm hàng ăn sáng và vào nhà vệ sinh đánh răng rửa mặt nhờ.

Bạn cũng có thể xin ngủ nhờ ở nhà người dân. Trước khi đi du lịch Sapa bằng xe máy bạn nên chuẩn bị một ít sách vở hay quần áo, đến một bản xa trung tâm để chơi và tặng cho các em nhỏ ở đấy. Sau đó bạn có thể vào nhà trưởng bản xin ngủ nhờ. Ngủ lại nhà người dân sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị vì bạn có cơ hội tìm hiểu văn hóa và lối sống của họ.

4. Lưu ý khi du lịch Sapa bằng xe máy

– Đối với những bạn đi phượt Sapa bằng xe máy lần đầu các bạn không nên tự ý đi một mình mà cần đi với cả đoàn có ít nhất một thành viên dày dặn kinh nghiệm để giúp cả đoàn khi cần thiết

– Quan sát các biển báo giao thông trên đường, chú ý tốc độ tối đa trên mỗi cung đường.

– Khi lái xe phải tuyệt đối tuân thủ luật giao thông, không phóng nhanh vượt ẩu, không sử dụng rượu bia khi lái xe.

– Nếu phải chạy xe ban đêm cần dán miếng dán phản quang vào đuôi xe để báo hiệu cho người đi đường biết.

Trên đây là những kinh nghiệm khi du lịch Sapa bằng xe máy. Nếu bạn đang có ý định đi phượt Sapa bằng xe máy hãy chuẩn bị kĩ càng nhé.

Xem ngay :

>>TRỌN BỘ COMBO SAPA 2019 CHỈ TỪ 575,000 VNĐ<<

>>TOUR SAPA 2019 TRỌN GÓI CHỈ TỪ 1,610,000 VNĐ<<

Các bài viết liên quan khác

Trả lời