Trang chủ > Cẩm Nang Du Lịch > Cảnh đẹp > Đỉnh Fansipan Sapa – Chạm Tay Để Cảm Nhận Sự Mênh Mang Của Đất Trời.

Đỉnh Fansipan Sapa – Chạm Tay Để Cảm Nhận Sự Mênh Mang Của Đất Trời.

Các điểm du lịch Sapa - Đỉnh Fansipan

Với đôi chân còn khỏe, với trái tim đầy nhiệt huyết, chạm tay vào đỉnh Fansipan để cảm nhận sự mênh mang của trời đất. Đi để thấy sự kì diệu của tạo hóa và sức mạnh của con người nhỏ bé trước thiên nhiên. Ngày nay, Đỉnh Fansipan không còn là mơ ước xa vời của những con người với khát khao chinh phục.

Đỉnh Fansipan Sapa - Nóc nhà Đông Dương
Đỉnh Fansipan Sapa – Nóc nhà Đông Dương

1. Đỉnh Fansipan cao bao nhiêu? Đỉnh Fansipan nằm ở đâu?

Được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương, đỉnh Fansipan cao 3.143m so với mực nước biển. Ngọn núi cao nhất bán đảo Đông Dương thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, cách thị trấn Sapa 9km về phía Nam. 

Đỉnh Fansipan theo tiếng địa phương có tên là ‘’Hủa Xi Pan’’ và có nghĩa là ‘’phiến đá khổng lồ chênh vênh’’. Ngọn núi cũng được gọi với nhiều cái tên khác nhau như Phan Xi Păng, Fansipan, Phan Si Păng.

Cột mộc 3.143m đỉnh Fansipan của dãy Hoàng Liên Sơn
Cột mộc 3.143m đỉnh Fansipan của dãy Hoàng Liên Sơn

Trước đây, chinh phục đỉnh Fansipan là ước mơ xa vời của rất nhiều người. Chạm tay vào nóc nhà Đông Dương đồng nghĩa với việc bạn phải băng qua rừng rậm, vượt qua núi cao, chèo đèo lội suối để lên được đến đỉnh. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải có một sức khỏe tốt, ý chí kiên cường và trái tim sắt đá để giữ nhiệt trong hành trình dài 5 đến 6 ngày. Chính vì quá trình có khó khăn mà các cung bậc cảm xúc mới tuyệt vời. Chính vì chạm đến giới hạn của bản thân mới vỡ òa trong hạnh phúc khi lên được đến đỉnh.

Nếu trước đây, chỉ những người ‘’đủ điều kiện’’ mới có thể làm được thì giờ đây, đỉnh Fansipan không còn là mơ ước nữa, chạm tay lên nóc nhà Đông Dương đã được hiện thực hóa, ai cũng đều có thể tự mình làm được điều này. Tuyến cáp treo Fansipan được thành lâp hiện thực hóa giấc mơ chạm tay đến nóc nhà Đông Dương.

2. Lên đỉnh Fansipan bằng cáp treo.

Khu du lịch Fansipan Legend được quy hoạch cực kỳ hiện đại và quy củ. Giờ đây, du khách có thể di chuyển bằng Cáp treo để lên đỉnh Fansipan. Cáp treo lên đỉnh Fansipan nằm trong khu du lịch Fansipan Legend.

Giá vé lên đỉnh Fansipan mới nhất 2019 cập nhật là:

  • Người lớn 700.000vnđ/người/khứ hồi
  • Trẻ em cao từ 1m-1m3 : 500.000đ/trẻ em/ khứ hồi
  • Trẻ em dưới 1m được miễn phí vé
Có 2 cách để lên đỉnh Fansipan là đường bộ và cáp treo
Có 2 cách để lên đỉnh Fansipan là đường bộ và cáp treo

3. Cách di chuyển lên đỉnh Fansipan

Có nhiều cách để du khách có thể di chuyển lên đỉnh Fansipan, bao gồm 3 chặng chính:

Chặng 1: di chuyển từ Sapa lên Ga Hoàng Liên thuộc thung lũng Mường Hoa

  • Cách 1: du khách có thể lựa chọn phương tiện như xe máy, taxi đi từ trung tâm Sapa lên Ga Hoàng Liên. Giá vé giao động từ 30k-100k tùy phương tiện
  • Cách 2: di chuyển bằng tàu hỏa leo núi Mường Hoa. Nằm trong TTTM Sun Plaza, tàu hỏa leo núi Mường Hoa là điểm mới đặc biệt, giúp rút ngắn khoảng cách lên đỉnh Fansipan. Không những thế, di chuyển bằng Tàu hỏa Mường Hoa du khách có cơ hội ngắm thung lũng Mường Hoa tuyệt đẹp phía dưới.

Giá vé: 50k/người/khứ hồi

Săn biển mây trên đỉnh Fansipan
Săn biển mây trên đỉnh Fansipan

Chặng 2: Di chuyển lên đỉnh Fansipan

  • Cách 1: Di chuyển bằng hệ thống cáp treo Fansipan với thời gian 15 phút
  • Cách 2: Di chuyển bằng đường bộ với thời gian 2 ngày

Chặng 3: 600 bậc đá cuối cùng để hiện thực hóa giấc mơ.

Cáp treo sẽ không đưa du khách lên thẳng đỉnh Fansipan, vì thế du khách sẽ phải lựa chọn:  

  • Cách 1: Du khách sẽ phải leo tiếp 600 bậc đá.
  • Cách 2: mua tàu hỏa leo núi để lên đỉnh Fansipan

Giá vé: lượt đi: 70k/người

Lượt về: 80k/người

Có nhiều lựa chọn cho du khách lên đỉnh Fansipan
Có nhiều lựa chọn cho du khách lên đỉnh Fansipan

Ngoài chinh phục được nóc nhà Đông Dương, du khách còn được chiêm bái khu quần thể tâm linh kỳ vĩ trên đỉnh Fansipan. Nhiều công trình tượng Phật như đại tượng Phật A Di Đà lớn nhất Việt Nam, Kim Sơn Bảo Thắng Tự, tượng Quán Thế Âm Bồ Tát…

Năm nay đặc biệt hơn khi trên độ cao 3.143m du khách có thể chiêm ngưỡng văn hóa và phong tục tập quán của người dân Tây Bắc được tái hiện qua các điệu múa. Vũ điệu đặc sắc của hơn 300 vũ công, ‘’Vũ điệu trên mây’’ là show diễn thực cảnh do tập đoàn Sun World tổ chức phục vụ du khách về với Sapa và đỉnh Fansipan. Vừa giúp quảng bá cho du lịch Sapa phát triển. Được biết, show diễn này được diễn hàng tuần vào thứ 3 và thứ 5 và kéo dài đến hết nửa cuối năm 2019.

Show diễn ''vũ điệu trên mây'' tại sân mây đỉnh Fansipan
Show diễn ”vũ điệu trên mây” tại sân mây đỉnh Fansipan

4. Tour leo đỉnh Fansipan đường bộ

Ngoài việc di chuyển bằng cáp treo, du khách hoàn toàn có thể thử sức mình bằng việc leo núi Fansipan. Nếu ngày trước hành trình dài 5- 6 ngày thì giờ đây rút ngắn chỉ còn 2 ngày. Nếu có điều kiện tốt, du khách hoàn toàn có thể hoàn thành trong 1 ngày. Trước khi đi đều được kiểm tra điều kiện sức khỏe đầy đủ, có hướng dẫn viên chỉ bảo suốt hành trình, du khách hoàn toàn yên tâm về vấn đề an toàn.

Hành trình chạm tay vào nóc nhà Đông Dương ngọt ngào hơn tất thảy
Hành trình chạm tay vào nóc nhà Đông Dương ngọt ngào hơn tất thảy

Cuộc đời là một hành trình lớn và giữa những chặng nghỉ đều được kết nối bằng những chuyến đi. Du lịch là cách để mỗi người khám phá, lắng nghe và hiểu bản thân mình. Mỗi chuyến đi sẽ để lại một thông điệp và bạn sẽ là người phải giải mã nó. Hành trình đỉnh Fansipan chính là một hành trình khám phá những giới hạn trong bản thân mỗi người.

Combo du lịch sapa giá rẻ

Về Sapa hiện thực hóa giấc mơ nóc nhà Đông Dương

Xem ngay tour Du Lịch Sapa tại đây

Hotline: 0962 313 698

Các bài viết liên quan khác

Trả lời