Trang chủ > Cẩm Nang Du Lịch > Thủ Tục Làm Visa > Thủ Tục Làm Visa Du Lịch Châu Mỹ

Thủ Tục Làm Visa Du Lịch Châu Mỹ

Visa (thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư một quốc gia để xác minh bạn ( hoặc một người nào đó) được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định, có trường hợp nhập cảnh một lần hay nhiều lần.

– Thủ tục xin cấp Visa:

Đối với người Việt Nam muốn xin visa ra nước ngoài: Thủ tục cấp visa tùy theo quy định của quốc gia mà bạn muốn đến, bạn có thể liên hệ với đại sứ quán quốc gia đó hoặc các công ty dịch vụ để được tư vấn thủ tục cụ thể.

Trừ các nước Đông Nam Á và một số quốc gia đặc biệt có chính sách miễn trừ visa nhập cảnh thì tất cả công dân Việt Nam nói chung khi đến một quốc gia bất kì đều bắt buộc phải được lãnh sự quán nước đó cấp thị thực nhập cảnh.

– Những lưu ý cần thiết để làm thủ tục xin cấp Visa:

1. Hồ sơ nhân thân

  • Hộ chiếu (còn hạn 6 tháng trở lên, còn trang trống) + hộ chiếu cũ (nếu có)
  • 2 ảnh 3,5×4,5cm, nền trắng, mới chụp không quá 6 tháng
  • Photo chứng minh thư nhân dân
  • Sao y sổ hộ khẩu (Nếu đi cùng vợ/chồng sao y đăng ký kết hôn)
  • Bản sao giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con và con chưa có Chứng minh thư)
  • Tờ khai xin visa du lịch Châu Âu

2.Hồ sơ công việc

Nếu là nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm.
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Đơn xin nghỉ phép.

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Sao y đăng ký kinh doanh.
  • Bản gốc Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty.

Nếu là học sinh/sinh viên: Photo Thẻ học sinh/sinh viên, đơn xin nghỉ phép, Nếu là người đã nghỉ hưu: Sao y Sổ hưu trí,

3. Hồ sơ chứng minh tài chính

  • Sổ tiết kiệm tối thiểu 200 triệu đồng
  • Thời hạn của sổ tối thiểu phải là 2 tháng
  • Xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm (bản gốc).
  • Giấy tờ nhà đất, ô tô (nếu có).

4.Lịch sử du lịch

  • Đã từng đi Hàn , Nhật, Âu
  • Hộ chiếu trắng chắc chắn trượt visa

*NOTE: KHI KHÁCH ĐI TOUR MỸ. SẼ ĐIỀN VÀO TỜ KHAI VISA TRƯỚC ĐỂ NỘP LÊN ĐSQ HOẶC LSQ ĐỂ HẸN LỊCH PHỎNG VẤN SAU KHI CÓ LỊCH PHỎNG VẤN SẼ HẸN KHÁCH CẦM HỒ SƠ GỐC LÊN NỘP ĐSQ. QUÁ TRÌNH PV VISA MỸ CHIẾM 50% KẾT QUẢ VISA.

5.Một số tỉnh Black List

  • Đã từng đi các nước ĐNA, TQ hoặc các nước tiên tiến khác
  • Trường hợp khách hộ chiếu trắng mà làm trong nhà nước thì vẫn có thể đậu visa
  • Hoặc phải có nhiều tài sản: nhà đất, xe, cổ phần, cổ phiếu

Các bài viết liên quan khác

Joomla Templates Free Joomla Templates Virtuemart Templates K2 Templates JoomShopping Templates HikaShop Templates SobiPro Templates OpenCart Themes